กีฬาทุกอย่างบนโลกเรานั้น ล้วนแล้วต่างก็มีจุดเริ่มต้น ซึ่ง วันนี้ WY88ASIA เว็บ พนันเว็บ ตรง ของเรา จะพามาดูจุดเริ่มต้นของ 5 กีฬายอดนิยม ก่อนจะมาเป็น กีฬาออนไลน์ ให้เรานั้นได้แทงกันนั้นเอง ซึ่งกีฬาที่เราจะนำมาฝาก กันในวันนี้นั้น ก็จะเป็นกีฬาที่ ไม่ว่าใคร ๆ ก็ต้องรู้จักอย่างแน่นอน ซึ่ง 1 ในนั้นยังไงก็ต้องมี ฟุตบอล กีฬาสุดคลาสสิก ที่ได้รับความนิยม สูงที่สุดเลยก็ว่าได้ ซึ่งกว่าจะมาเป็นการพนัน ออนไลน์ ให้เราได้เลือก แทง ออนไลน์ เราก็จะมาดูกันครับว่า ต้นกำเนิดและที่มาที่ไป เป็นมายังไง แต่ก่อนจะไปรู้ที่มาที่ไป เรามาทำความรู้จักกับ เว็บพนันอย่าง WY88 ก่อนดีกว่าครับ เพราะว่านี่คือเว็บสำหรับ การพนันกีฬา ที่ยอดเยี่ยมที่สุด จะมีอะไรบ้างมาดูกันเลยครับ

WY88 เว็บสำหรับการแทงบอลอย่างแท้จริง

              WY88 เว็บแจกเครดิตฟรี ไม่ต้องฝาก ไม่ต้องแชร์ 2021 จนมาถึงตอนนี้ 2023 เปิดมาก็จะแจกเครดิตแล้ว บอกเลยครับว่า มาเดิมพันกับเว็บของเรา มีแต่ได้กับได้ ซึ่งเว็บของเรานั้น ก็มีช่องทางสำหรับ การเดิมพันกีฬาด้วยกันถึง 5 ซึ่งจะเป็นค่ายพนัน ที่มีการบริการ การเดิมพันกีฬาแต่ละชนิด ให้คุณนั้นได้เลือกแทง ตามที่คุณนั้น ต้องการเลยก็ว่าได้ และยังสามารถที่จะ แทง บอล มือ ถือ ได้อีกด้วย และเว็บของเรานั้น ก็มีการอัปเดตที่ รวดเร็วที่สุด ชนิดที่เรียกได้ว่า เรียลไทม์เลยก็ว่าได้ ซึ่งมีอัปเดตที่รวดเร็ว กว่าระบบถ่ายทอดสด ซึ่งสกอร์อัปเดตก่อน แต่ในการถ่ายทอดสด พึ่งจะทำประตูได้ บอกเลยครับว่า รู้ก่อนใครแน่นอน และด้วยความที่ว่า มีการบริการ ที่มากถึง 5 ค่ายกีฬา เซิร์ฟเวอร์ของเรานั้น จึงไม่มีการล่ม แม้แต่ในช่วง ฟุตบอลโลก ที่ผ่านมานั้นเอง บอกเลยครับว่า คุณภาพนั้นไม่ต่างจาก WY88 เว็บของทางเมืองนอกเลยก็ว่าได้ และที่บอกไปแบบนั้น เพราะว่าเว็บของเรานั้น มีแบรนด์แอมบาสเดอร์ เหมือนกับเว็บนอกเลยนั้นเอง ซึ่งเขาคนนั้นก็คือ “จอห์น เทอร์รี่” บอกเลยครับว่าไม่เล่นไม่ได้แล้ว แถมสมัครตอนนี้รับไปเลย 200 บาท ไม่ต้องฝากก่อน ไม่ต้องแชร์ ไม่ทำเทิร์นโอเวอร์ ดีกว่านี้ไม่มีอีกแล้ว และไปดูต้นกำเนิด ของกีฬาแต่ละชนิดกันเลยครับ

WY88ASIA-WY88-004

ต้นกำเนิดของกีฬาทั้ง 5 ชนิด

              ต้นกำเนิดของกีฬา ฟังดูแล้วมันอาจจะเป็นข้อมูล ที่ดูน่าเบื่อไปหน่อย แต่ว่านั้นคือต้นกำเนิด ความยิ่งใหญ่ ของโลกกีฬาเลยก็ว่าได้ ซึ่งมันเป็นการนำมาถึง การพนันกีฬา ที่เรานั้นสามารถที่จะ แทง ออนไลน์ ได้เลยก็ว่าได้ ซึ่งต้นกำเนิดกีฬา ของเรานั้นจะเป็นยังไง มาดูกันเลยครับ

ฟุตบอล

ฟุตบอล (Football) เป็นกีฬาที่ มีผู้คนหลงรักมากที่สุดในโลก แต่กีฬาชนิดนี้นั้น ก็มีต้นกำเนิดที่ไม่ชัดเจน ซึ่งย้อนกลับไป ในช่วงศตวรรษที่ 3 สมัยราชวงศ์ฮั่น ซึ่งทางประเทศจีนเอง ก็ยืนยันว่า ประเทศของตนนั้น เป็นต้นกำเนิดซึ่งมีการเล่นกีฬา ที่คล้ายคลึงกับ ฟุตบอลในปัจจุบัน ซึ่งนั้นก็คือ ซือ – ชู (Tsu Chu) โดยจะเป็นการแข่งขัน การแตะลูกบอลที่ทำมาจากหนังสัตว์

และในฝั่งของโซน ยุโรปเองนั้น ก็จะมีในส่วนของ ประเทศฝรั่งเศส และอิตาลี ที่ก็ต่างบอกว่า ประเทศของตนนั้น ก็เป็นต้นกำเนิด ของกีฬาชนิดนี้ เช่นเดียวกัน ซึ่งทางฝั่งของประเทศฝรั่งเศสนั้น ก็จะมีกีฬาที่ชื่อว่า ซูเลอ (Soule) และทางฝั่งของประเทศอิตาลีนั้น ก็จะมีกีฬาที่ชื่อว่า จิโอโค เดล คาซิโอ (Gioco Del Calcio) นั้นเอง

สุดท้ายแล้ว ประวัติศาสตร์ของกีฬา ที่มีคนหลงรักที่สุดในโลกนี้นั้น ก็ต้องหาข้อสรุปที่ชัดเจน และข้อสรุป ที่ทางสมาคม FIFA ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ซือ – ชู (Tsu Chu) ของจีนนั้น คือต้นกำเนิดของกีฬาอย่าง ฟุตบอลนั้นเอง และถึงแม้ว่า การยืนยันของทาง FIFA จะเป็นการยืนยัน แต่เราก็ยังยืนยันไม่ได้ 100% ว่าต้นกำเนิดนั้น จะมาจากจีนจริง ๆ

  • แต่ถึงอย่างนั้นกีฬาชนิดนี้ ก็กลายมาเป็น กีฬาที่คนชื่นชอบที่สุด และเป็นกีฬาที่ คนเลือกที่จะพนันมากที่สุด และถ้าพูดถึงเรื่องพนันแล้วนั้น ก็ต้องยกให้ เว็บแจกเครดิตฟรี ไม่ต้องฝาก ไม่ต้องแชร์ 2021 WY88 ของเรานั้นเอง ถึงแม้ว่าประวัติศาสตร์ของฟุตบอลนั้น จะไม่ชัดเจนแต่ว่า WY88 ของเรานั้น ชัดเจนที่สุด แจกคือแจก จ่ายคือจ่าย ไม่มีหลอกลวงแน่นอน

บาสเกตบอล

บาสเกตบอล (Basketball) หนึ่งในกีฬาที่ มีความนิยมไม่แพ้ ฟุตบอลเลยก็ว่าได้ โดยต้นกำเนิดของกีฬาชนิดนี้นั้น มีต้นกำเนิดมาจาก ประเทศสหรัฐอเมริกา สปริงฟิล รัฐแมสซาซูเซส ในปี ค.ศ. 1891 โดยผู้คิดค้นนั้น คือ ดร.เจมส์ ไนสมิธ อาจารย์พลศึกษา ของมหาวิทยาลัย The International Y.M.C.A Training School

โดยก่อนจะถูกคิดค้นให้เป็น กีฬาอย่าง บาสเกตบอลอย่างเป็นทางการ บาสเกตบอลนั้น ก็ถูกดัดแปลงมาจากกีฬา 2 ชนิด ซึ่งนั้นก็คือ อเมริกันฟุตบอล และเบสบอลนั้นเอง ซึ่งในปัจจุบันก็มีกีฬาที่ เกิดจากการผสมผสาน หรือดัดแปลง มาจากกีฬาที่มากกว่า 1 ชนิดนั้นเอง

และในช่วงแรกของ การกำเนิดบาสเกตบอลนั้น ลูกบาส ที่เราเห็นกันในปัจจุบันนี้นั้น แรกเริ่มเดิมที ก่อนจะมีลูกบาส กีฬาชนิดนี้ก็ได้ใช้ลูกฟุตบอล และตะกร้อ เป็นจุดเริ่มต้นในช่วงแรก และกีฬาชนิดนี้นั้น ก็ค่อย ๆ ได้รับการพัฒนาจาก ดร.เจมส์ ไนสมิธ และสมาคม Y.M.C.A จนกลายมาเป็น กีฬาระดับมหาลัย ในปี ค.ศ. 1938 และกีฬาชนิดนี้นั้น ก็ได้รับการพัฒนามาอย่างต่อเนื่อง จนกระทั่งปี ค.ศ. 1946 สมาคม NBA ก็ถือกำเนิด และเป็นกีฬาที่มีชื่อเสียง จนมาถึงปัจจุบันนั้นเอง

  • และสุดท้ายนี้ กีฬาชนิดนี้ อาจจะไม่มีให้เราได้รับชม หรือทำการพนัน หากไม่มีการสนับสนุน จากกลุ่มคนที่สนใจ ซึ่งทางเว็บพนันของเรา WY88 ก็เช่นเดียวกัน กว่าจะมาเป็น เว็บ พนัน เว็บ ตรง ที่ดีขนาดนี้ เพราะว่าเราได้รับการสนับสนุนมาอย่างดี เพราะว่าเว็บของเรานั้น คุณภาพดีจริง ๆ บอกเลยครับว่า ดิวิชั่นใหญ่อย่าง NBA และดิวิชั่นเล็ก ๆ เว็บของเรานั้น ก็สามารถที่จะ พนันได้หมดและยังสามารถที่จะ แทง บอล มือ ถือ ได้อีกด้วย สะดวกสบายไปอีกขั้นดันเลยทีเดียว
WY88ASIA-WY88-003

มวย

มวย (Boxing) โดยกีฬาอย่างมวยนี้นั้น ก็มีหลากหลายประเภท แต่ประวัติของเรานั้นจะเป็นของ มวยสากล นั้นเองนะครับ โดยจะเริ่มจากศิลปะการต่อสู้ ในสมัยโบราณ ซึ่งมีการค้นพบว่า มีการต่อสู้ด้วยมือเปล่า ก่อนยุคคริสต์ศักราช 300 – 600 ปี โดยผู้ค้นพบคือ เซอร์ อาเซอร์ อีแวน ได้ค้นพบเศษซาก รูปสลักมวยโบราณ ค.ศ. 1900 ในประเทศกรีซ และด้วยหลักฐานที่ถูกค้นพบนั้น ก็ทำให้รู้ว่า มวยนั้นถูกแบ่งออกเป็น 3 ระยะ ก่อนคริสต์ศักราช ซึ่งก็จะมีดังนี้

ระยะแรก ประมาณ 300 – 600 ปีก่อนคริสต์ศักราช ซึ่งในยุคนั้น มวย ยังไม่ถือว่าเป็นกีฬา แต่เป็นการแข่งขันการต่อสู้สะมากกว่า

ระยะที่สอง ระหว่าง 200 – 400  ปีก่อนคริสต์ศักราช มวยก็ได้เป็นกีฬา ที่ได้รับความนิยม ในสมัยนั้น ในการแข่งขันโอลิมปิกโบราณ โดยการแข่งขันนั้น จะไม่มีการตัดสิน หรือคนห้าม มีเพียงอีกฝ่าย ไม่สามารถที่จะสู้ต่อได้ และนักกีฬา ก็จะเน้นไปที่ คนที่ตัวใหญ่ หรือก็คือรุ่น เฮฟวี่เวท ในปัจจุบันนี่เอง

ระยะที่สาม ระหว่าง 400 ปีก่อนคริสต์ศักราช จะเป็นยุคที่ โรมัน รุ่งเรืองที่สุด ซึ่งมวยนั้นจะเป็นการต่อสู้ของ Giadiators และจะสู้จนกว่า จะมีฝ่ายใดฝ่ายนึงตายไปข้างนั้นเอง และในสมัยที่ โรมันได้เข้ามายึดครองอังกฤษ มวย ก็ได้ถูกเผยแพร่ และมวยก็ได้กำเนิดขึ้น ในนามของกีฬาอย่างเป็นทางการในปี ค.ศ. 1698 – 1740 จนมาถึงในยุคปัจจุบันนั้นเอง

  • และประวัติของมวยนั้น ก็มีการบันทึกไว้อย่างยาวนาน ซึ่งเป็น 1 ในกีฬาที่ มีการบันทึก ประวัติความเป็นมา อย่างยาวนานเลยก็ว่าได้ ซึ่งในยุคปัจจุบันของเรา นอกจากมวยจะเป็น กีฬาที่ให้ความบันเทิง ทางการรับชมแล้วนั้น เรายังสามารถที่จะ หาความบันเทิงจาก การพนันกีฬาชนิดนี้ได้ ผ่านเว็บคุณภาพอย่าง WY88 ที่สามารถที่จะ แทง ออนไลน์ หรือสามารถที่จะ แทง บอล มือ ถือ ได้แล้วด้วย สะดวกมาก ๆ

เทนนิส

เทนนิส (Tennis) กีฬาที่ได้รับความนิยมสูงเอามาก ๆ ทางฝั่งประเทศอังกฤษ แต่ว่าต้นกำเนิดนั้น จะมาจากประเทศอิตาลี และก็ได้มาเผยแพร่สู่ประเทศอังกฤษ ในช่วงศตวรรษที่ 16 และ 17 นั้นเอง แต่จะได้รับความนิยมจริง ๆ ในช่วงศตวรรษที่ 19 นั้นเอง

และเทนนิสนั้น ก็ได้ถูกบันทึกให้เป็น 1 ใน 8 ของกีฬาที่ถูกบรรจุ ให้อยู่ในโอลิมปิก อย่างเป็นทางการในปี ค.ศ. 1896 นั้นเอง

ต่อมาเทนนิส หลังจากที่ผ่าช่วงสงครามโลก ครั้งที่ 2 ในช่วงปี ค.ศ. 1946 – 1967 กีฬาอย่างเทนนิส ก็เริ่มมีความจริงจังมากขึ้น และทำการแบ่งออกเป็น เทนนิสสมัครเล่น และเทนนิสมืออาชีพ

และยุคที่เฟื่องฟูที่สุด ของเทนนิสที่ทำให้ เทนนิสเป็นกีฬาที่ ยิ่งใหญ่อีก 1 ชนิดนั้นก็คือ ในการแข่งขันเทนนิสหลาย ๆ รายการนั้น เริ่มมีเงินรางวัล ที่ค่อนข้างสูง ซึ่งจะเป็นช่วงปี 1968 – 1996 นั้นเอง ซึ่งจะมีการเปิดรับ นักกีฬาสมัครเล่น และนักกีฬามืออาชีพ และได้มีการก็ตั้ง WCT (World Championship Tennis) ขึ้นมานั้นเอง

  • ตามหลักแล้ว ประวัติของเทนนิสนั้น ก็มีรายละเอียดที่ เยอะกว่านี้มาก แต่เรายกมาให้คุณนั้น ได้เข้าใจเพียงแค่ ต้นกำเนิดและที่มาที่ไป เล็ก ๆ น้อย ๆ เท่านั้น แต่ว่าถ้าเป็น WY88 เว็บ พนัน เว็บ ตรง ของเรานั้น ก็จัดเต็ม ไม่มีกั๊ก ซึ่งมีกีฬามากมาย รวมไปถึง เทนนิสเอง คุณก็สามารถที่จะ แทง ออนไลน์ ได้แล้วในตอนนี้กับ เว็บแจกเครดิตฟรี ไม่ต้องฝาก ไม่ต้องแชร์ 2021 เลยก็ว่าได้ ซึ่งเทนนิสนั้น มีประวัติศาสตร์หลายช่วง แต่ปัจจุบัน เทนนิสนั้น ก็ยังคงดำเนินอยู่ ใครจะไปรู้บางที ในช่วงปี 2022 – 2025 อาจจะเป็นยุคที่ คุณร่ำรวยจากการ ทายผลการแข่งขันเทนนิส เลยก็ว่าได้ ใครมันจะไปรู้
WY88ASIA-WY88-002

วอลเลย์บอล

วอลเลย์บอล (Volleyball) เป็นกีฬาที่ ถูกคิดค้นขึ้นมา หลังจาก บาสเกตบอล และ เทนนิส หรือจะพูดให้ถูกก็คือ ถูกดัดแปลง และได้ไอเดียมาจากกีฬาทั้ง 2 ชนิดนี้ ซึ่งถูกคิดค้นขึ้นในปี ค.ศ. 1895 โดย วิลเลียม จี. มอร์แกน และ ดร.เจมส์ ไนสมิธ (คนที่คิดค้นกีฬาบาสเกตบอล)

โดยจุดเริ่มต้นนั้น เริ่มจากแนวคิดที่ได้มาจาก ไอเดียการเล่นของ เทนนิสนั้นเอง โดยจะใช้ตาข่ายเทนนิส ขึงไว้ที่เสาที่สูง 6 ฟุต 6 นิ้ว และใช้ยางในของลูกบาส มาแทนลูกบอล แต่เนื่องจาก ยางในของลูกบาสนั้น เบาเกินไป และทิศทางที่ได้ จากการตีนั้น ก็ไม่ค่อยเป็นที่เป็นทาง จึงทำให้ได้ลองหันมาใช้ ลูกบาสทั้งลูก แต่นั้นก็ยังไม่ใช่ความคิดที่ดีสักเท่าไหร่ เพราะด้วยน้ำหนัก ที่เยอะเกินไปนั้นเอง

และหลังจากที่มีการทดลอง การคิดค้นและริเริ่มผลิต ลูกวอลเลย์บอล ก็ได้คิดค้น และถูกผลิตขึ้นมาสำเร็จ เพียงแต่ว่า คำว่าวอลเลย์บอล นั้นแรกเริ่มเดิมที หลังจากที่คิดค้นลูกวอลเลย์ได้แล้ว และได้ทดลองเล่นดู กีฬาชนิดนี้ก็ได้ชื่อว่า มินโทเนตต์ (Mintonette) เป็นชื่อแรกนั้นเอง

และในปี ค.ศ.1896 ทางสมาคมก็ได้ทำการประชุม และได้ตกลง เป็นเสียงเดียวกันว่า มินโทเนตต์ ควรจะเปลี่ยนมาใช้ชื่อ วอลเลย์บอล นั้นเอง

  • และนี่ก็คือ ต้นกำเนิด ก่อนจะมาเป็นกีฬา อย่างวอลเลย์บอล ซึ่งหลังจากนั้น กีฬาชนิดนี้ ก็ได้เผยแพร่ อย่างต่อเนื่อง ให้กับหลาย ๆ ประเทศ จะมาเป็น กีฬาที่คนทั้งโลกนั้นรู้จัก และกลายเป็นกีฬาที่ เชียร์มันเกินห้ามใจ แต่ถ้าจะเชียร์เฉย ๆ มันก็ดูจะขาดรสชาติ และสีสัน ซึ่งคุณนั้น สามารถที่จะ เดิมพันได้กับ WY88 เว็บ พนัน เว็บ ตรง WY88 ซึ่งทางเว็บนั้น สามารถที่จะ แทงได้มากกว่าแค่ ฟุตบอล หรือ วอลเลย์บอล ซึ่งคุณนั้น สามารถที่จะ เดิมพันกีฬาได้ทุก ๆ ชนิด เลยก็ว่าได้ และยุคนี้แล้วด้วย คุณสามารถที่จะ แทง บอล มือ ถือ ได้อีกด้วย บอกเลยครับว่า จัดเต็มสุด ๆ

และนี่ก็คือ 5 ต้นกำเนิดกีฬา โดยคร่าว ๆ ซึ่งเราหวังว่าคุณจะชอบ ต้นกำเนิดกีฬาที่เรานำมาฝากหัน ซึ่งใครจะไปคิดว่า กีฬาอย่าง ฟุตบอล ที่เรียกได้ว่า เป็นกีฬาประจำชาติอังกฤษ จะมาจากจีน หรือ กีฬาอย่าง วอลเลย์บอล จะเป็นกีฬาที่ ดัดแปลงมาจาก บาสเกตบอล และเทนนิส ซึ่งเป็นอะไรที่ น่าเหลือเชื่อมาก และจุดเริ่มต้น ที่เกิดจากการคิดค้น และความบังเอิญ มันก็ทำให้ปัจจุบัน กีฬาดังกล่าว เป็นกีฬาที่ มีผู้คนชื่นชอบ มากมายทั่วโลก ซึ่งปัจจุบัน การจะเชียร์กีฬาให้มัน 1 ในนั้นก็คือ การเดิมพันนี่แหละ ซึ่งมันจะสนุกขึ้น เกินกว่าที่คุณนั้น คิดอย่างแน่นอนกับ WY88 เว็บแจกเครดิตฟรี ไม่ต้องฝาก ไม่ต้องแชร์ 2021 ซึ่งคุณสามารถที่จะ แทงบอล ออนไลน์ ได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการ แทง บอล มือถือ หรือ ผ่านอุปกรณ์อื่น ๆ ซึ่งทาง WY88 เว็บ พนัน เว็บ ตรง ของเรานั้น ก็รองรับหมดเลยนั้นเอง  

สรุปแล้วเราได้อะไรจากการรับรู้ต้นกำเนิดของกีฬา

              เว็บ พนัน เว็บ ตรง WY88 ของเรานั้น ก็ไม่สามารถที่จะตอบได้ว่า คุณได้อะไรจากการ รับรู้ต้นกำเนิดของกีฬา เพราะว่าบางคนนั้น รู้อยู่แล้ว แต่สิ่งที่คุณจะรู้ เมื่อได้อ่านข้อมูล ที่เรานำมา ซึ่งนั้นก็คือ ทุก ๆ กีฬานั้น จะมีต้นกำเนิดจากสิ่งเล็กก่อน และคุณเองก็สามารถที่จะ เริ่มมันได้ ผ่านการหารายได้จากการ เชียร์กีฬาที่คุณชื่นชอบนี่แหละ เพราะว่าบางที คุณก็อาจจะเป็นคนที่ จุดเริ่มต้นความรวยของคุณ ก็มาจากการเดิมพันกีฬา ที่คุณชื่นชอบนี่แหละ ซึ่งทาง WY88 เว็บแจกเครดิตฟรี ไม่ต้องฝาก ไม่ต้องแชร์ 2021 ของเรานั้น มีกีฬาให้คุณนั้น ได้เลือกเยอะเอามาก ๆ ใครจะไปรู้บางที คนที่เชียร์กีฬา จะเป็นคนที่หาเงินกับกีฬาแทน

ใครที่สนใจ แทง บอล มือ ถือ กับ WY88 ก็สามารถที่จะ สมัครสมาชิกได้แล้วตอนนี้เลย เพราะว่าเว็บของเรานั้น แทง ออนไลน์ จะกีฬาชนิดไหน ๆ ก็มีให้คุณเลือกแน่นอน และเว็บของเรา มีเครดิตฟรี ที่ไม่ทำเทิร์นโอเวอร์อีกด้วย บอกเลยครับ คุ้มกว่านี้ ไม่มีอีกแล้ว  >> สมัครสมาชิกคลิกเลย <<

WY88ASIA-WY88-001
WY88 WY88SLOT x ปิดป้าย
PG SLOT สล็อตพีจี x ปิดป้าย
WY88 ติดต่อเรา WY88Slot x ปิดป้าย
WY88 ทางเข้า WY88 x ปิดป้าย
สล็อต WY88 slotwy88 wy88slot slotwy88 thai